Đảng bộ xã Thành Tâm sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 12/07/2022 08:00:00

Chiều 08/7/2022, Đảng bộ xã Thành Tâm tổ chức sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng 06 tháng cuối năm 2022.

Trong bối cảnh cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt có hiệu quả mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội”; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn trong phòng chống dịch trên địa bàn. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp Nhân dân trong xã, kinh tế - xã hội vẫn tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Thành Tâm đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên. Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội xã xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

4.1.jpg

Năm 2022 Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã đề ra 27 chỉ tiêu, tổ chức triển khai thực hiện 05 chỉ tiêu huyện giao thêm, kết quả 6 tháng đầu năm đã có 17/27 chỉ tiêu đạt trên 50% so với Nghị quyết đề ra; có 06 chỉ tiêu chưa đến thời điểm đánh giá, có 04 chỉ tiêu tiến độ còn chậm và dự kiến khó đạt (xây dựng NTM nâng cao, thu ngân sách trên địa bàn, Diện tích đất nông nghiệp được tích tụ, tập trung sản xuất quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao). Có 01/5 chỉ tiêu huyện giao thêm đạt, 04 chỉ tiêu chưa đến thời điểm đánh giá (Giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cụm công nghiệp Vân Du, phát triển trang trại, xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn (Rau quả), xây dựng xã đạt chuẩn an toàn thực phẩm nâng cao).
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như: Trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, đến naycó 03 chỉ tiêu tiến độ còn chậm và dự kiến khó đạt (1) xây dựng xã NTM nâng cao, (2) thu ngân sách trên địa bàn, (3) Diện tích đất nông nghiệp được tích tụ, tập trung sản xuất quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao. Vẫn còn có cấp ủy chi bộ chưa chú trọng đến công tác bồi dưỡng quần chúng để phát triển đảng viên; chưa quan tâm đến công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên, dẫn đến có đảng viên bị xử lý do vi phạm kỷ luật. Việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời, chất lượng một số báo cáo chưa đạt yêu cầu. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tuy nhiên đầu năm 2022 dịch xâm nhập vào cộng đồng, doanh nghiệp, trường học vẫn xảy ra, chưa được kiểm soát triệt để, nhân dân có biểu hiện chủ quan khi được tiêm đủ vắc xin và thực hiện thích ứng trong tình hình mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn mặc dù ổn định và giữ vững, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số ít công dân vi phạm pháp luật.

6.1.jpg
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022. Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân;Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnhviệc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Đảng bộ xã Thành Tâm sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Đăng lúc: 12/07/2022 08:00:00 (GMT+7)

4.1.jpg

6.1.jpg