Xã Thành Tâm tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024

Ngày 21/03/2022 10:00:00

Trong 2 ngày 19 và 20/03/2022 đồng loạt 11 thôn trên địa bàn xã Thành Tâm đã tổ chức hội nghị nhân dân tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2021 và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tham dự hội nghị tại các thôn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ trưởng các Đoàn thể chính trị, cán bộ công chức của UBND xã và toàn thể cử tri đại diện hộ gia đình của toàn xã.

Bầu cử Trưởng thôn là tiếp tục thực hiện Pháp lệnh, thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; là dịp để nhân dân phát huy quyền làm chủ trực tiếp bầu chọn người có đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết xây dựng quê hương làm trưởng thôn. Đồng thời xây dựng thôn thật sự là nơi thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi để phát huy các hình thức hoạt động tự quản và tổ chức nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao. Hướng dẫn nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Bầu cử trưởng thôn nhằm kiện toàn, phát huy quyền làm chủ của nhân dân ở địa phương, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh. Thông qua việc bầu cử lựa chọn người có tài, có đức, nhiệt tình trong công tác, gắn bó mật thiết với quyền, nghĩa vụ và lợi ích chính đáng của nhân dân trong thôn, nhằm tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư, phát huy tiềm lực ở cơ sở tham gia vào sự nghiệp đổi mới đất nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Để công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020-2022 đạt kết quả cao, UBND xã đã ban hành Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 25/02/2022 về triển khai công tác bầu Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024 và tiến hành hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2024 đối với các thôn:
Kết quả trong 2 ngày 19 và 20/03/2022 cử tri đại điện hộ gia đình của 11 thôn đã bầu được 11 Trưởng thôn mới đảm bảo theo tiêu chuẩn. Đây chính là cơ sở để Nhân dân đặt niềm tin vào đội ngũ cán bộ thôn có đủ uy tín, năng lực đứng ra tổ chức, quản lý mọi mặt hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết ở địa bàn dân cư.

Thực tế cho thấy, để làm tốt vai trò trưởng thôn, hơn ai hết bản thân họ không chỉ là những người sát dân, gần dân, hiểu dân nhất, mà còn cần phải có sự nhiệt tình, tâm huyết, có tinh thầntrách nhiệm cao.Với những kết quả đạt được qua hội nghị bầu cử lần này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng một nhiệm kỳ Trưởng thôn đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Xã Thành Tâm tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đăng lúc: 21/03/2022 10:00:00 (GMT+7)